สำนักงาน กสทช. เดินหน้าจัดระเบียบสายสื่อสารปี 2563 เริ่มเส้นทางซอยอารีย์ ร่วมปรับปรุงทัศนียภาพกรุงเทพฯ ให้สวยงาม

  นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (6 ม.ค. 63) สำนักงาน กสทช. ได้ให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สภาผู้แทนราษฎร พร้อมทั้งประชุมร่วมกันเรื่องการจัดระเบียบสายสื่อสารปีนี้ ซึ่งเป็นการดำเนินการต่อเนื่องจากปีก่อน มุ่งเน้นแก้ไขปัญหาสายสื่อสารที่ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ด้วยการรื้อถอนสายสื่อสารและอุปกรณ์ที่ไม่ใช้งานออกจากเสาไฟฟ้า และมัดรวบสายให้เรียบร้อย เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ และสร้างความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
          เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า พื้นที่แรกที่จะมีการจัดระเบียบสายสื่อสารซึ่งได้ดำเนินการในวันนี้ คือเส้นทางถนนพหลโยธิน ซอย 7 (ซอยอารีย์) ตั้งแต่บริเวณต้นซอยจนถึงหน้าสำนักงานสรรพากรทั้งสองฝั่ง รวมระยะทางประมาณ
1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางที่เป็นส่วนต่อขยายจากถนนพหลโยธินที่มีการดำเนินการนำสายสื่อสารลงใต้ดินไปแล้ว ตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าวถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยปีนี้มีแผนดำเนินการจัดระเบียบสายสื่อสารในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 8 เส้นทาง ระยะทางรวม 37.7 กิโลเมตร และสนับสนุนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในส่วนพื้นที่ภูมิภาครวม 74 จังหวัดทั่วประเทศ ระยะทางรวมกว่า 4,000 กิโลเมตร
            “การจัดระเบียบสายสื่อสารในซอยอารีย์เป็นพื้นที่แรกของปีนี้ เพราะเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรสัญจรอย่างคับคั่ง ทั้งในช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน ประกอบกับมีร้านค้า และที่อยู่อาศัยจำนวนมาก การดำเนินการในเส้นทางดังกล่าว จึงเป็นเส้นทางที่สำคัญในการดำเนินการจัดระเบียบสายสื่อสาร เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน” นายฐากร กล่าว
          ทั้งนี้ ในปี 2562 สำนักงาน กสทช. ได้จัดระเบียบสายสื่อสารทั่วประเทศแล้วทั้งสิ้น 106 เส้นทาง ระยะทางรวม 275.128 กิโลเมตร แบ่งเป็นเส้นทางในกรุงเทพมหานคร 24 เส้นทาง ระยะทาง 27.21 กิโลเมตร และเส้นทางใน 4 ภาคทั่วประเทศ อีก 82 เส้นทาง ระยะทาง 247.918 กิโลเมตร แบ่งเป็น ภาคเหนือจำนวน 22 เส้นทาง ระยะทาง 49.189 กิโลเมตร
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจำนวน 28 เส้นทาง ระยะทาง 70.864 กิโลเมตร ภาคกลางจำนวน 11 เส้นทาง ระยะทาง
46.17 กิโลเมตร และภาคใต้จำนวน 21 เส้นทาง ระยะทาง 81.695 กิโลเมตร
            สำหรับเส้นทางในกรุงเทพมหานคร เป็นการดำเนินงานร่วมกันระหว่าง สำนักงาน กสทช. การไฟฟ้านครหลวง กรุงเทพมหานคร ผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคม และผู้ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ โดยมีเส้นทางสำคัญ ได้แก่ เส้นทางถนนพระราม 5 เส้นทางกรุงเกษม เส้นทางถนนพระราม 9 ถึงแยกผังเมือง บริเวณแยกดินแดงตั้งแต่แยกวิภาวดีถึงแยกโบสถ์แม่พระฟาติมา เป็นต้น
 

Create by  - ปฐมพงศ์  ศรีแสงจันทร์ (1/9/2020 1:50:36 PM)

Download