เลขาธิการ กสทช. ชี้วันนี้ (1 เม.ย.58) ซิมเติมเงินที่เปิดเบอร์ใหม่ต้องลงทะเบียนซิมก่อนจึงจะใช้งานได้

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า วันนี้ (1 เม.ย. 2558) เป็นวันแรกที่สำนักงาน กสทช. กำหนดให้การเปิดใช้งานซิมเติมเงินเบอร์ใหม่ต้องทำการลงทะเบียนก่อนจึงจะใช้งานได้ ทั้งนี้เพื่อเป็นผลประโยชน์โดยตรงต่อประชาชนในการที่จะรักษาสิทธิและรักษาเบอร์โทรศัพท์ของตนเอง และยังช่วยในการรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงของประเทศชาติอันเป็นประโยชน์สาธารณะ ซึ่งโอเปอเรเตอร์ทุกรายต้องดำเนินการตามมาตรการที่สำนักงาน กสทช. กำหนดไว้โดยเคร่งครัด ประชาชนอาจมีขั้นตอนเพิ่มขึ้นบ้าง แต่ประโยชน์ที่จะได้รับนั้นมีมากกว่า

     สำหรับผู้ใช้บริการมือถือแบบเติมเงินที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนต้องลงทะเบียนซิมภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2558 ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถโทรออก และใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ ทั้งนี้ประชาชนสามารถลงทะเบียนได้ง่ายๆ ด้วยขั้นตอนการลงทะเบียนซิมที่ไม่ยุ่งยาก เพียงเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน สำหรับชาวต่างชาติใช้หนังสือเดินทางหรือบัตรต่างด้าวนำมาลงทะเบียนพร้อมกับซิมการ์ด ณ ศูนย์บริการทั้ง 5 เครือข่าย หรือร้านค้าที่มี สัญลักษณ์ “2 แชะ” ทั่วประเทศ ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

     สำหรับซิมที่ใช้มานานสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ ว่าท่านลงทะเบียนแล้วหรือไม่ เพียงแค่กด *151# แล้วกดโทรออก ระบบจะส่งข้อความตอบกลับมาแจ้งว่าท่านลงทะเบียนแล้วหรือยังไม่ได้ลงทะเบียน การลงทะเบียนซิมเติมเงินในวันนี้มีความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยและเชื่อถือได้ เนื่องจากภาพและข้อมูลบัตรประชาชนของผู้ลงทะเบียนผ่านระบบ 2 แชะจะส่งตรงมายังสำนักงาน กสทช.และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เจ้าของเครือข่ายโดยไม่มีการเก็บไว้ในสมาร์ทโฟนที่ใช้ลงทะเบียน

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Create by  - 2fellows  admin (3/9/2016 12:21:52 PM)