วันแรกของการแลกคูปองดิจิตอลทีวี(20ต.ค.2557)สำนักงาน กสทช. นำสื่อมวลชนตรวจจุดรับแลกคูปอง4แห่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมขอความร่วมมือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมการปกครอง กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น สคบ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสั่งการให้เจ้าหน้าที่ร่วมมือในการจัดการการทุจริตและให้ประชาชนที่ถูกหลอกนำคูปองไปร้องเรียนมาที่สายด่วนสำนักงาน กสทช.1200เพื่อดำเนินการชะลอการจ่ายเงินไว้ก่อนจนกว่าจะเคลียร์เรื่องเสร็จ

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า ตามที่สำนักงาน กสทช. ได้กำหนดให้วันนี้ (20ต.ค.2557)เป็นวันแรกที่ประชาชนจะนำคูปองดิจิตอลทีวีมูลค่า690บาทไปใช้แลกกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ หรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ที่ราคาสูงกว่า690บาท หรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อทีวีระบบดิจิตอลที่มีภาครับสัญญาณในตัวเครื่องสำนักงาน กสทช.จึงได้นำสื่อมวลชนออกตรวจจุดรับแลกคูปองดิจิตอลทีวี4แห่งในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ได้แก่1.จุดรับแลกคูปองดิจิตอลทีวี เทสโก้ โลตัส สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา    2.จุดรับแลกคูปองดิจิตอลทีวีบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์สาขารัชดาภิเษก3.จุดรับแลกคูปองดิจิตอลทีวี โฮมโปร สาขารัชดาภิเษกและจุดสุดท้าย จุดที่4.จุดรับแลกคูปองดิจิตอลทีวี เซเว่น-อิเลฟเว่น สาขาประชาอุทิศ 17 (ห้วยขวาง)เพื่อให้สื่อมวลชนได้เห็นบรรยายกาศการแลกคูปองวันแรก พร้อมทั้งร่วมตรวจสอบความพร้อมของจุดให้บริการรับแลกคูปองดิจิตอล รวมถึงรับฟังปัญหาและข้อสอบถามจากประชาชนผู้ใช้คองปองด้วย
    ในส่วนของศูนย์ติดตามข้อมูลการแลกคูปองที่จะเปิดให้บริการในวันนี้ (20ต.ค.2557)สำนักงาน กสทช. ตั้งขึ้นขึ้นเพื่อให้เป็นศูนย์กลางในการติดตามข้อมูลการแลกคูปองดิจิตอลทีวีแบบเรียลไทม์(Real Time)ซึ่งตัวศูนย์จะตั้งอยู่ในบริเวณชั้น 1 อาคารจอดรถ สำนักงาน กสทช. โดยการทำงานของศูนย์จะเป็นการเชื่อมข้อมูลจากจุดให้บริการรับแลกคูปองทั้งหมด แสดงผลเข้ามาที่ศูนย์ฯ โดยตรง ซึ่งผลดังกล่าว จะแสดงถึงสถานที่ที่มีการแลกคูปองเกิดขึ้น ลงรายละเอียดทั้งจังหวัด อำเภอ และตำบล แสดงจำนวนกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ที่แลก ชื่อบริษัทที่แลก เจ้าบ้านหรือผู้ที่รับมอบฉันทะที่นำคูปองไปแลกแล้ว จำนวนคูปองที่ถูกนำไปแลกแล้วเป็นต้น ทั้งนี้ หากบริษัทที่เข้าร่วมโครงการไม่ทำตามกระบวนการดังนี้ บริษัทจะไม่สามารถนำคูปองไปขึ้นเงินได้
    สำหรับกรณีบุคคลและกลุ่มบุคคลต่างๆ หลอกลวงประชาชนให้นำบัตรประชาชนมาให้เพื่อนำมาดำเนินการแลกคูปอง สำนักงานฯ ได้มีหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อธิบดีกรมการปกครอง และอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และหนวยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยกำชับเจ้าหน้าที่ และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ร่วมมือในการจัดการการทุจริต หรือกลุ่มผู้ทุจริตดังกล่าว พร้อมกันนี้ ถ้าประชาชนถูกนำคูปองไป หรือโดนหลอกเอาคูปองไปโดยไม่ตั้งใจ หรือถูกขโมย และคูปองถูกไปใช้แลกโดยไม่ตรงตามความต้องการ ให้ประชาชน (เจ้าบ้าน) ผู้เป็นเจ้าของคูปอง ร้องเรียนมาที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงาน กสทช. หมายเลข โทรศัพท์1200สำนักงาน กสทช. จะระงับการจ่ายเงินให้กับบริษัทฯ ที่มีการนำคูปองนั้นไปแลกทันที จนกว่าจะมีการตรวจสอบปัญหาดังกล่าวแล้วเสร็จ

Download

Create by  - 2fellows  admin (3/10/2016 11:53:59 AM)