สำนักงาน กสทช. ผนึก 4 องค์กร เดินหน้านำสายสื่อสารลงดิน ดำเนินการหักเสาไฟฟ้าตามแผนเส้นทางแรก ตั้งแต่แยกตึกชัยถึงราชวิถี 15

     นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า หลังจากสำนักงาน กสทช. และ 4 องค์กร ประกอบด้วย การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) กรุงเทพมหานคร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือการดำเนินโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน รองรับการเป็นมหานครแห่งอาเซียน เพื่อให้เป็นไปตามแผนงานในวันนี้จึงมีการดำเนินการหักเสาไฟฟ้าตั้งแต่แยกตึกชัยถึงราชวิถี 15 ซึ่งเป็นเส้นทางแรกจากทั้งหมด 6 เส้นทาง โดยต้องดำเนินการให้เสร็จภายในปี 2559

     ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสถานที่จริงผู้ประกอบกิจการได้เร่งดำเนินการนำสายลงดินแล้วบางส่วน ยังไม่พบปัญหา แต่สำหรับช่วงที่ 2 เส้นทางตั้งแต่ถนนราชวิถี 15 ถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีผู้ใช้บริการหนาแน่นอาจมีปัญหาการถ่ายโอนลูกค้าบ้างแต่คาดว่าจะแล้วเสร็จตามที่กำหนด

สำหรับใน 5 เส้นทางที่เหลือที่ต้องมีการนำเสาไฟฟ้าลงดิน ประกอบด้วย 1. ถนนเพชรบุรี ตั้งแต่ถนนพระรามที่ 6 ถึงถนนบรรทัดทอง 2. ถนนโยธี ตั้งแต่ถนนพระรามที่ 6 ถึงซอยเสนารักษ์

3. ถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่ถนนพระรามที่ 6 ถึงถนนพญาไท 4. ถนนราชปรารภ ตั้งแต่แยกประตูน้ำถึงถนนศรีอยุธยา และ 5. ถนนพระรามที่ 1 ตั้งแต่แยกปทุมวันถึงแยกกษัตริย์ศึก

     “สำนักงาน กสทช. ยินดีสนับสนุนโครงการนำสายสื่อสารลงดิน เพื่อปรับภูมิทัศน์ให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองน่าอยู่ และยังช่วยในเรื่องความปลอดภัยต่อชีวิตของประชาชนด้วย โดยพร้อมที่จะกำกับดูแลเรื่องอัตราค่าเช่าท่อให้เกิดความเป็นธรรมสำหรับทุกราย” นายฐากร กล่าว
 
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สร้างโดย  - มหิตถีห์  จักราบาตร (1/9/2559 15:21:46)