สำนักงาน กสทช. ลงตลาดนัดจตุจักรเชิญชวนประชาชนให้รีบนำคูปองมาแลกก่อนคูปองหมดอายุ

นายสมบัติ ลีลาพตะ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ สายงานกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (รองเลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (24 ม.ค. 2558) ได้มาที่ตลาดนัดจตุจักรเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนที่ได้รับคูปองดิจิตอลทีวีแล้วให้รีบนำคูปองมาแลกก่อนหมดอายุ เพื่อเข้าการรับชมดิจิตอลทีวี  ซึ่งได้รับความสนใจและได้ตอบข้อซักถามของประชาชนเกี่ยวกับข้อดีของโทรทัศน์ระบบดิจิตอล ดิจิตอลทีวีดีอย่างไร ทำไมต้องเปลี่ยนมาใช้ดิจิตอลทีวี คูปองดิจิตอลทีวีที่ได้รับมีอายุการใช้งาน คูปองสามารถนำไปใช้แลกอะไรได้บ้าง ส่วนใหญ่พบว่าได้รับคูปองกันแล้ว
    ทั้งนี้ สำนักงาน กสทช. ได้แจกคูปองดิจิตอลทีวีออกไปแล้ว 3 ล็อต เป็นจำนวน 7,045,896 ฉบับ โดยคูปองล็อตแรกที่ประชาชนได้รับจะหมดอายุการใช้งานในวันที่ 31 พ.ค. 2558ที่จะถึงนี้ และจนถึงวันนี้มีผู้ใช้คูปองแล้วจำนวน 2,852,461 ครัวเรือน สำหรับคูปองดิจิตอลทีวีประชาชนสามารถนำไปใช้แลกกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ที่มีมูลค่า 690 บาท หรือใช้เป็นส่วนลดแลกซื้อกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ที่มีมูลค่าสูงกว่า 690 บาท หรือใช้เป็นส่วนลดแลกซื้อทีวีดิจิตอล  
    ด้านความคืบหน้าของการดำเนินการแจกคูปอง ในวันที่ 28 มกราคมนี้ สำนักงาน กสทช. จะแจกคูปองดิจิตอลทีวีรอบที่ 4 อีก 633,825 ฉบับ ให้กับอำเภอที่มีสัญญาณครอบคลุมไม่น้อยกว่า 80% ใน 5 จังหวัด ได้แก่       จ.บุรีรัมย์ จ.สุรินทร์ จ.นครศรีธรรมราช จ.ภูเก็ต ในส่วนของประชาชนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ที่มีการแจกคูปองไปแล้วในรอบที่ 1, 2, 3 แต่ยังไม่ได้รับคูปองให้รีบติดต่อขอรับได้ยังไปรษณีย์เขตพื้นที่ที่บ้านตั้งอยู่ โดยทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด แจ้งว่าได้เปิดช่องพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนให้ติดต่อรับคูปองได้โดยเฉพาะแล้ว
     “เราอยากให้ประชาชนประชาชนที่ได้รับคูปองแล้ว โดยเฉพาะที่คูปองจะหมดอายุในวันที่ 31 พ.ค. 2558 รีบนำคูปองไปใช้ก่อนที่คูปองจะหมดอายุเพื่อการรับชมดิจิตอลทีวี ซึ่งในปีนี้ทุกช่องมีผังรายการที่มีคุณภาพมากขึ้น มีรายการที่น่ารับชมเพิ่มขึ้นมาก เป็นทางเลือกในการรับชมของประชาชน สำหรับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่ได้รับแจกคูปองแต่ยังไม่ได้รับคูปองให้รีบไปรับ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ในพื้นที่ที่บ้านของท่านตั้งอยู่” นายสมบัติ กล่าว

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Download

สร้างโดย  - 2fellows  admin (9/3/2559 15:30:01)