สำนักงาน กสทช. เร่งประสานผู้เสียหายจากเหตุชาร์จมือถือข้ามคืนไฟช็อตไหม้บ้านที่อ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ขอรับโทรศัพท์และที่ชาร์จมาตรวจสอบทางเทคนิค

     นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวผ่านสื่อมวลชนว่าเกิดเหตุชาวบ้าน อ.แม่ปิง     จ.เชียงใหม่ เสียบชาร์จมือถือทิ้งไว้ทั้งคืน แล้วเกิดไฟช็อตไหม้ จนเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านนั้น ขณะนี้ สำนักงาน กสทช. ได้ส่งเจ้าหน้าที่สำนักงาน กสทช. เขต 9 เชียงใหม่ เข้าประสานงานกับผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าวในพื้นที่     เพื่อรับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหายและขอรับโทรศัพท์และที่ชาร์จที่เกิดเหตุมาตรวจสอบทางด้านเทคนิค ตรวจสอบสาเหตุ และตรวจสอบว่าเครื่องดังกล่าวผ่านการรับรองมาตรฐานการนำเข้าจากสำนักงาน กสทช. หรือไม่ หากเครื่องไม่ผ่านการตรวจรับรองการนำเข้า สำนักงาน กสทช. จะดำเนินคดีกับบริษัทที่จำหน่ายมือถือดังกล่าวตาม พ.ร.บ. วิทยุคมนาคม 2498 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือหากเครื่องผ่านการรับรองการนำเข้าแล้ว พร้อมจะเชิญผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขปัญหา เยียวยา และชดเชยความเสียหายให้ต่อไป
     นายฐากร กล่าวว่า ขอฝากไปยังประชาชนทุกคนว่า หากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ขอให้ประชาชนรีบแจ้งมายัง Call Center 1200 ของสำนักงาน กสทช. พร้อมนำเครื่องและอุปกรณ์ที่เกิดเหตุมาให้สำนักงานตรวจสอบด้วย

Create by  - 2fellows  admin (2/11/2016 11:39:59 AM)