สำนักงาน กสทช. เอาจริงนำเรื่องร้องเรียนปัญหาสายหลุดปักหมุดพิกัดพื้นที่ ส่งข้อมูลให้โอเปอเรเตอร์เร่งแก้ไขภายใน 30 วัน แนะประชาชนร้องเรียนผ่าน 2 ช่องทาง โทรฯ 1200 และผ่านแอพ Mobile NBTC1200

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า สำนักงาน กสทช. ได้นำข้อมูลที่มีประชาชนร้องเรียนตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม – 7 ตุลาคม 2558 จำนวน 1,443 เรื่อง มาระบุพิกัดเพื่อแสดงตำแหน่งที่มีปัญหาในการใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของโอเปอเรเตอร์ทั้ง 5 ค่าย ได้แก่ AIS DTAC TRUE TOT และ CAT ซึ่งขณะนี้ได้ทำการระบุพิกัดพื้นที่ที่มีปัญหาเรียบร้อยแล้ว โดยมีรายละเอียดเชิงลึกถึงบ้านเลขที่ของผู้ที่ร้องเรียน ทำให้ทราบข้อมูลพิกัดที่ชัดเจน ขั้นตอนจากนี้สำนักงาน กสทช. จะส่งข้อมูลดังกล่าวให้กับโอเปอเรเตอร์ เพื่อแก้ไขปัญหาภายใน 30 วัน หลังจากนั้นสำนักงานฯ จะส่งรถตรวจสอบคุณภาพสัญญาณการให้บริการลงพื้นที่อีกครั้ง ตรวจสอบปัญหาว่าได้รับการแก้ไขแล้วหรือยัง

    ขณะเดียวกันเพื่อเป็นการทำงานคู่ขนาน สำนักงาน กสทช. ก็จะดำเนินการรับเรื่องร้องเรียนของประชาชนถึงปัญหาคุณภาพสัญญาณให้บริการเพิ่มเติม หากมีการระบุพิกัดใหม่ แต่หากเป็นพิกัดเดิม สำนักงาน กสทช. ก็จะตรวจสอบในรายละเอียดอีกครั้ง

    สำหรับช่องทางร้องเรียนปัญหาคุณภาพสัญญาณการให้บริการโทรศัพท์มือถือ ขณะนี้มี 2 ช่องทาง คือ โทรศัพท์แจ้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงาน กสทช. หมายเลขโทรศัพท์ 1200 ฟรี และแจ้งผ่านแอพพลิเคชั่น Mobile NBTC1200 บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟน โดยสามารถดาวน์โหลดผ่านระบบแอนดรอยด์ ใน Play Store และระบบ iOS ใน App Store

    ทั้งนี้การร้องเรียนผ่านแอพพลิเคชั่น Mobile NBTC1200 สามารถแจ้งระบุพิกัดที่ประสบปัญหาได้ทันที โดยเจ้าหน้าที่จะนำจุดที่รับแจ้งว่ามีปัญหาพล็อตลงบนแผนที่เพื่อแสดงตำแหน่งบน Google Earth ซึ่งจะทำให้เห็นพื้นที่ที่เกิดปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยสำนักงาน กสทช. จะนำข้อมูลนี้ส่งไปยังโอเปอเรเตอร์เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว

    “สำนักงาน กสทช. ขอขอบคุณประชาชนที่ให้ข้อมูลแจ้งปัญหาสายหลุด และปัญหาคุณภาพสัญญาณบริการมายังสำนักงาน กสทช. ข้อมูลที่ประชาชนแจ้งจะไม่สูญเปล่า สำนักงาน กสทช. จะนำข้อมูลดังกล่าวมาใช้ในการแก้ไขปรับปรุงคุณภาพสัญญาณการให้บริการเคลื่อนที่ให้ดีขึ้น” นายฐากร กล่าว

 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Download

สร้างโดย  - 2fellows  admin (7/3/2559 17:07:03)