สำนักงาน กสทช. แจกคูปองลอตสุดท้าย 5.4 ล้านฉบับ 21 พฤษภาคม นี้

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เผย สำนักงาน กสทช. จะแจกคูปองรอบสุดท้ายทั่วประเทศ  ในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้อีก 5.4 ล้านฉบับ ซึ่งจะครบ 14.1 ล้านฉบับถึงบ้านทางไปรษณีย์   ให้กับบ้านพักอาศัยที่มีผู้อยู่อาศัยและมีเจ้าบ้านตามเงื่อนไขการแจกจ่าย โดยคูปองดิจิตอลทีวีลอตสุดท้ายนี้จะหมดอายุในวันที่ 31 มกราคม 2559
     ขณะที่โครงข่ายโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลทั้ง 3 โครงข่ายคือ  โครงข่ายของกองทัพบก  อสมท และไทยพีบีเอส ได้มีการขยายการติดตั้งเร็วกว่าแผนที่กำหนด  ประกอบกับอนุมัติ คสช. ให้เพิ่มเงื่อนไขการใช้คูปองดิจิตอลทีวีให้สามารถนำคูปองไปแลกซื้อกล่องเซ็ต ท็อปบ็อกซ์แบบไฮบริด ที่สามารถรับสัญญาณในระบบภาคพื้นดิน (DVB-T2) และระบบดาวเทียม (DVB-S2) ได้ในกล่องเดียวกันได้  จากเดิมที่คูปองสามารถนำไปใช้แลกกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ที่รับสัญญาณในระบบ ภาคพื้นดิน (DVB-T2) หรือสามารถใช้เป็นส่วนลดในการซื้อโทรทัศน์ระบบดิจิตอลได้เท่านั้น   ได้ส่งผลให้สำนักงาน กสทช.ตัดสินใจแจกคูปองลอตสุดท้ายให้กับประชาชนทั่วประเทศเพื่อขยายโอกาสใน การเข้าถึงและรับชมดิจิตอลทีวีให้เป็นไปอย่างกว้างขวางและทั่วถึง 
     นอกจากนี้ขอย้ำเตือนถึงประชาชนที่ได้รับคูปองแล้ว  ให้กรุณาสังเกตวันหมดอายุที่หน้าคูปอง  เนื่องจากคูปองรอบแรกจะหมดอายุในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้แล้ว  ให้รีบนำมาแลกก่อนวันหมดอายุโดยเร็ว  ซึ่งคูปองทุกลอตสามารถแลกกล่มไฮบริดตามเงื่อนไขที่เพิ่มขึ้นได้  
     ทั้งนี้สำนักงาน กสทช.จะมีการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์การแจก ใช้คูปอง และการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อสนับสนุนการรับชมหรือ set top box ให้ช่องรายการโทรทัศน์ทั้งอนาล๊อกและดิจิตอลทีวีช่วยประชาสัมพันธ์สร้างการ รับรู้กับประชาชนด้วย
 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Download

Create by  - 2fellows  admin (3/9/2016 11:07:39 AM)