เลขาธิการ กสทช. พร้อมช่วยเหลือผู้เสียหายที่ชาร์จมือถือแล้วเกิดระเบิดที่จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมประสานงานไปจังหวัดนำรถไปรับมาตรวจสอบพรุ่งนี้ (1 ก.พ. 59)

            นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวผ่านสื่อมวลชนว่ามีมือถือของชาวบ้านระเบิดขณะชาร์จไฟแบตเตอรี่ทิ้งไว้ ที่จ.ฉะเชิงเทรานั้น ขณะนี้ ตนเองได้สั่งการให้ศูนย์ Call Center 1200 ของสำนักงาน กสทช. รีบติดต่อไปยังผู้เสียหายและทางจังหวัดเพื่อแจ้งว่า สำนักงานฯ จะนำรถไปรับผู้เสียหายและมือถือพร้อมแบตเตอรี่ที่เกิดเหตุมาตรวจสอบสาเหตุ และตรวจสอบว่าเครื่องดังกล่าวผ่านการรับรองมาตรฐานการนำเข้าจากสำนักงาน กสทช. หรือไม่ หากเครื่องไม่ผ่านการตรวจรับรองการนำเข้า สำนักงาน กสทช. จะดำเนินคดีกับบริษัทที่จำหน่ายมือถือดังกล่าวตาม พ.ร.บ. วิทยุคมนาคม 2498 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือหากเครื่องผ่านการรับรองการนำเข้าแล้ว พร้อมจะเชิญผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขปัญหา เยียวยา และชดเชยความเสียหายให้ต่อไป

           นายฐากร กล่าวว่า สำนักงาน กสทช. จะดำเนินการคุ้มครองผู้บริโภคอย่างเต็มที่ และขอฝากไปยังประชาชนทุกคนว่า หากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ขอให้ประชาชนรีบแจ้งมายัง Call Center 1200 ของสำนักงาน กสทช. พร้อมนำเครื่องและอุปกรณ์ที่เกิดเหตุมาให้สำนักงานตรวจสอบด้วย

Create by  - 2fellows  admin (2/11/2016 11:29:31 AM)