เลขาธิการ กสทช. เผยผลการหารือผู้ให้บริการโครงข่ายดิจิตอลทีวีทั้ง 5 โครงข่าย และผู้ประกอบการดิจิตอลทีวีเสนอการแจกคูปองครั้งที่ 2 ใน 21 จ.หลัง ในวันที่ 28 พ.ย.นี้ เฉพาะ 100 อำเภอที่โครงข่ายครอบคลุมพื้นที่เกินกว่า 80% ก่อน ส่วนอำเภอที่เหลือจะทยอยแจกต่อไปเมื่อสัญญาณครอบคลุมเกินกว่า 80%

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เผยผลการประชุมหารือระหว่างสำนักงาน กสทช. กับผู้ประกอบการให้บริการโครงข่ายดิจิตอลทีวีทั้ง 4 ราย (5 โครงข่าย) เกี่ยวกับแนวทางการดำเนินการแจกคูปองสนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลครั้งที่ 2 ของสำนักงาน กสทช. ที่กำหนดแจกในวันที่ 28 พ.ย. 2557 นี้ โดยผลของการหารือเห็นพ้องให้แจกเฉพาะอำเภอที่มีสัญญาณครอบคลุม   80 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป จำนวน 100 อำเภอจากจำนวนทั้งหมด 296 อำเภอ สำหรับกรณีอำเภอที่ยังไม่ได้รับแจกในรอบ 2 นี้ จะทยอยแจกหลังจากที่มีการขยายสัญญาณครอบคลุมในอำเภอนั้นแล้ว ทั้งนี้ได้มอบหมายสำนักงาน กสทช. ทำหนังสือแจ้งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดถึงกรณีอำเภอที่ยังไม่ได้รับแจกคูปอง แต่อยู่ใน 21 จังหวัด           ที่มีรายชื่อจะได้รับการแจกในรอบที่ 2 นี้ควบคู่กับการลงพื้นที่ไปประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว และขอความร่วมมือจากฟรีทีวีทั้ง 24 ช่อง รวมถึงช่องสาธารณะ ให้ช่วยประชาสัมพันธ์เรื่องพื้นที่การแจกคูปองว่าอำเภอไหนที่มีการปรับสัญญาณให้ครอบคลุมแล้ว และจะแจกจ่ายคูปองได้ รวมถึงวิธีการใช้คูปองให้ประชาชนรับทราบด้วย
    ในส่วนของคูปองรอบแรกที่ได้แจกออกไปแล้วเมื่อวันที่ 10 ต.ค.2557 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดได้ รายงานมายังสำนักงาน กสทช. ว่าขณะนี้ยังมีคูปองที่คงค้างอยู่ที่ไปรษณีย์อีกประมาณ 600,000 ฉบับ ซึ่งในวันเสาร์-อาทิตย์ที่จะถึงนี้ (8-9 พ.ย.2557) ไปรษณีย์จะทำการนำจ่ายคูปองอีกครั้งหนึ่ง
    นายฐากร กล่าวว่า สำหรับบริษัทผู้เข้าร่วมโครงการสนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลกับสำนักงาน กสทช. สำนักงานฯ ขอย้ำให้ทุกบริษัทรับแลกคูปองตามขั้นตอน ต้องขอหลักฐานและตรวจสอบหลักฐาน จากประชาชนตามขั้นตอน เพื่อนำมาประกอบในการขึ้นเงินกับธนาคารกรุงไทย หากไม่มีเอกสารประกอบและตรวจสอบไม่พบว่ามีการดำเนินการตามกระบวนการ สำนักงาน กสทช. จะไม่จ่ายเงินให้ สำหรับประชาชนเอง เมื่อได้รับคูปองในล็อตแรกนี้แล้ว อยากให้ประชาชนใช้สิทธิของตัวเองให้เต็มที่ โดยนำคูปองไปแลกด้วยตนเอง อย่าให้มีคนมาชี้นำเราเพราะแต่ละบริษัทที่เข้าร่วมโครงการฯ ให้สิทธิประโยชน์ไม่เท่ากัน อยากให้ประชาชนเลือกแลกคูปองตามความต้องการและความพอใจของประชาชนเอง    ณ จุดให้บริการได้แก่ โลตัส, บิ๊กซี, เดอะมอลล์, แม็คโคร, โฮมโปร, เพาเวอร์บาย, ร้านอมรศูนย์รวมอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์, ไอทีซิตี้, เซเว่น อีเลฟเว่น, แฟมิลี่มาร์ท, ร้านหนังสือนายอินทร์, Index Living Mall, Tops,     บมจ. อสมท.(Mcot), Mega Home, บริษัท เจ ไอ บี คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้ง กรุ๊ป จำกัด, Mega market รวมถึงร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ในแต่ละจังหวัด โดยจุดรับแลกคูปองทุกแห่งจะมีสัญลักษณ์ สัญลักษณ์รับแลกคูปองแสดงอยู่หน้าร้าน โดยประชาชนสามารถนำคูปองไปใช้ได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2558 นอกจากนั้น กรณีที่มีปัญหาในการติดตั้งกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ขอให้ติดต่อยัง Call Center ผู้ให้บริการโดยตรง ซึ่งจะมีแจ้งไว้ที่กล่องผลิตภัณฑ์ หรือหากพบปัญหาอื่นก็สามารถแจ้งมาที่ Call Center สำนักงาน กสทช. หมายเลขโทรศัพท์ 1200 ได้

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Download

Create by  - 2fellows  admin (3/10/2016 11:27:29 AM)