สำนักงาน กสทช. สั่งกำชับโอเปอเรเตอร์ทุกค่ายเฝ้าระวังดูแลโครงข่าย คุณภาพสัญญาณ เตรียมพร้อมแก้ไขหากเกิดกรณีฉุกเฉิน เพื่อให้ประชาชนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ตลอดเวลา

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า ตามที่วันนี้ (2 ส.ค. 2562) มีข่าวการวางระเบิดตามที่ต่างๆ โดยรัฐบาลสามารถควบคุมเหตุการณ์ได้แล้วนั้น เพื่อให้การติดต่อสื่อสารของประชาชนสามรถติดต่อสื่อสารกันได้เป็นปกติ หรือหากเกิดเหตุก็สามารถติดต่อสื่อสารเพื่อประสานงาน ประสานความช่วยเหลือได้โดยไม่ติดขัด สำนักงาน กสทช. จึงสั่งกำชับผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนทุกรายให้เฝ้าระวังดูแลโครงข่ายโทรคมนาคม เครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์ คุณภาพสัญญาณ และให้เตรียมพร้อมแก้ไขหากเกิดกรณีฉุกเฉินจนทำให้โครงข่ายได้รับความเสียหาย

นอกจากนั้นยังได้สั่งการให้ศูนย์สายลม สำนักงาน กสทช. ร่วมเฝ้าระวังติดตามข่าวสาร และคอยประสานงานในการให้ความช่วยเหลือกรณีเกินเหตุฉุกเฉินต่างๆ ทั้งนี้ ยังได้สั่งการให้ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนสำนักงาน กสทช. คอยรับแจ้งเหตุกรณีที่มีการสื่อสารขัดข้องด้วย ซึ่งประชาชนสามารถโทรแจ้งปัญหา กรณีพบว่าการติดต่อสื่อสารผ่านโทรศัพท์ หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่มีปัญหาจากเหตุฉุกเฉินต่างๆ มาที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน สำนักงาน กสทช. โทร. 1200 ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Create by  - ปฐมพงศ์  ศรีแสงจันทร์ (8/2/2019 2:28:34 PM)

Download

Page views: 129